ปัญญาซีฟู้ด: 4 เมนูปูไทยที่ต้องลอง

ด้วยรสชาติและเครื่องเทศมากมายที่ใช้ในประเทศไทย ชาวบ้านสามารถรวบรวมสูตรอาหารมากมายที่ยกระดับอาหารท้องถิ่นของพวกเขา พวกเขามีอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย เช่น ซุปก๋วยเตี๋ยว แกง และข้าวมื้อ นอกจากนั้น พวกเขายังมีอาหารทะเลสดมากมายจากแหล่งน้ำ 

ด้วยตัวเลือกอาหารทะเลมากมาย ชาวบ้านจึงสามารถสร้างสูตรอาหารมากมายที่เน้นความสดของอาหารทะเลที่พวกเขาได้รับ สูตรอาหารที่พวกเขาทำขึ้นเป็นอาหารที่ต้องลองในประเทศ ในบรรดาที่ใช้ได้แก่ ปลา กุ้ง และปู 

ปูเป็นหนึ่งในสัตว์จำพวกครัสเตเชียนแสนอร่อยที่เสิร์ฟในร้านอาหารไทย ที่ ปัญญาซีฟู้ดเราช่วยให้ผู้คนเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสูตรอาหารที่ใช้ปูเป็นส่วนผสมหลัก นี่คือบางส่วนของพวกเขา 

แกงปูสไตล์ภูเก็ตแกง 

มีหลายสูตรในประเทศไทยและแน่นอนว่าพวกเขาต้องทำสูตรแกงปูพิเศษด้วย สูตรนี้มีต้นกำเนิดมาจากจังหวัดภูเก็ต สีของจานนี้อาจแตกต่างกันไปตามสีเหลืองหรือสีแดง ขึ้นอยู่กับประเภทของแป้งที่ใช้ สูตรนี้ใช้เนื้อปูปรุงสุก กะทิ กะปิ น้ำปลา และน้ำตาล 

สิ่งเหล่านี้จะถูกเคี่ยวจนจานมีความหนาสม่ำเสมอ จะเสิร์ฟกับข้าวหรือกับวุ้นเส้นก็ได้ 

ข้าวผัดปู

ไทย คนไทยชอบทานทุกครั้งที่ปูรวมเข้ากับข้าว จานนี้มีรสชาติที่ละเอียดอ่อนจากทั้งปูและท็อปปิ้งที่คลุกเคล้าให้เข้ากัน ในการทำสิ่งนี้ให้วางขิงและกระเทียมก่อน เมื่อหุงสุกแล้ว ข้าวจะถูกเติมลงไปแล้วราดด้วยเครื่องปรุงต่างๆ เช่น พริกไทยขาว น้ำปลา ซีอิ๊วขาว และไวน์ Shaoxing ไข่จะถูกเพิ่มเข้าไปก่อนที่จะวางปู 

เมื่อผสมกันอย่างเหมาะสมและสุกดีแล้ว ให้เสิร์ฟพร้อมกับบีบมะนาวและน้ำมันพริกที่เสิร์ฟมาอย่างดี

ปูชา 

หรือที่เรียกกันว่าปูจา จานนี้เรียกว่าปูยัดไส้ทอด เพื่อเตรียมอาหารจานนี้ปูสดนึ่ง เนื้อสัตว์จะถูกลบออกจากปู นอกจากนี้ยังจะสะเก็ดเพื่อให้สามารถผสมกับเนื้อสัตว์ที่สะเก็ดอื่น ๆ เช่นหมูและกุ้งได้อย่างง่ายดาย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว กระเทียม น้ำปลา และเครื่องเทศอื่นๆ 

ส่วนผสมนี้จะถูกยัดไส้ในเปลือกปูและนึ่งอีกครั้ง หลังจากนึ่งแล้วจะนำไปทอดจนเหลืองกรอบ เพื่อเพิ่มรสชาติ ควรเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่อาจเป็นซอสพริกไทย พริกถั่วเหลือง หรือน้ำพริกกระเทียมก็ได้ 

Thai Crab Omelette

สูตรปูไทยนี้สามารถเตรียมได้เร็วถึงสิบนาที ในการทำเช่นนี้เนื้อปูควรปรุงและนำออกจากเปลือกแล้ว จากนั้นจะตีไข่ พริกไทย และน้ำปลาลงในชาม จากนั้นนำไปทอดจนเหลืองกรอบ 

เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกสูตรพิเศษ โดยปกติแล้ว ศรีราชาถือเป็นซอสที่เหมาะกับไข่เจียวปูของไทยมากที่สุด นี่เป็นเรื่องปกติในประเทศเนื่องจากมีอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ตด้วย

นี่เป็นเพียงบางส่วนของอาหารไทยปูที่ดีที่สุดที่คุณควรลอง หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอาหารทะเล โปรดดู Panya Seafood คู่มือเพื่อค้นหาสูตรอาหารที่อร่อยยิ่งขึ้น! 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *