ปัญญาซีฟู้ด: ทำไมคุณควรกินกุ้งมังกร

ก้ามกรามเป็นหนึ่งในเมนูที่ต้องการมากที่สุดในเมนูของเราที่ Panya Seafood แม้ว่าสัตว์ทะเลเหล่านี้จะมีราคาแพง แต่ก็คุ้มค่าทุกสตางค์เพราะคุณประโยชน์อันน่าอัศจรรย์ที่คุณจะได้รับจากพวกมัน

เหตุผลบางประการที่คุณควรรับประทานอาหารที่น่าอัศจรรย์นี้:

เพื่อให้รางวัลกับตัวเอง

กุ้งล็อบสเตอร์มีราคาแพงเพราะแตกต่างจากอาหารทะเลอื่น ๆ การทำฟาร์มสัตว์ทะเลเหล่านี้เป็นเรื่องยากและไม่มีสถานที่เพาะพันธุ์มากนัก อย่างที่บอกไป จานนี้เหมาะสำหรับการเสิร์ฟในโอกาสสำคัญๆ เช่น วันครบรอบ เหตุการณ์สำคัญ และวันเกิด 

ไม่ใช่ทุกวันที่คุณสามารถดื่มด่ำกับอาหารที่คุณโปรดปรานได้ ดังนั้นทำไมไม่ทำให้วันพิเศษของคุณเป็นวันพิเศษของคุณด้วยการรับประทานอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้

พวกเขาอร่อยมาก

คนอย่างน้อยควรลองจานนี้อย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิตของพวกเขา หากคุณเคยกินกุ้งชนิดอื่นมาก่อน กุ้งล็อบสเตอร์มีระดับที่สูงกว่าพวกมัน! เนื้อของมันมีความเรียบ นุ่ม และมีรสหวานเล็กน้อย คุณจึงไม่ต้องปรุงรสมากนัก อีกทั้งกลิ่นคาวที่มาพร้อมกับอาหารทะเลทุกชนิดจะไม่ปรากฏอยู่ในจานนี้

กุ้งมังกรสามารถเตรียมได้โดยการต้มหรือนึ่ง ไม่ต้องใช้เครื่องปรุงหรือวิธีการปรุงที่ซับซ้อนใดๆ เพราะมีรสชาติดีอยู่แล้ว สิ่งที่คุณต้องมีคือด้านของเนยละลายเพื่อจิ้มเนื้อล็อบสเตอร์ เท่านี้ก็เรียบร้อย! 

พวกเขามีโปรตีนมากมาย

นอกเหนือจากการให้เนื้อที่อร่อยที่สุดแก่คุณแล้ว กุ้งมังกรยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีอีกด้วย คุณอาจกำลังคิดกับตัวเองว่า ‘ฉันสามารถหาโปรตีนจากเนื้อสัตว์ชนิดอื่นได้อย่างง่ายดาย อะไรทำให้เนื้อกุ้งมังกรแตกต่างกัน’ ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญคือกุ้งมังกรมีไขมันอิ่มตัวน้อยกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ ซึ่งทำให้บริโภคได้อย่างปลอดภัยกว่า

โปรตีนเป็นสารอาหารที่จำเป็นในร่างกาย พวกเขามีหน้าที่รับผิดชอบดังต่อไปนี้:

  • ลดน้ำหนักและไขมันหน้าท้อง
  • ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ
  • ซ่อมแซมเซลล์และสร้างเซลล์ใหม่

พวกเขามีกรดไขมันโอเมก้า 3

หนึ่งในสารอาหารที่สามารถพบได้ในกุ้งก้ามกรามคือกรดไขมันโอเมก้า 3 แร่ธาตุเหล่านี้สามารถพบได้ในอาหารทะเลหลายชนิด เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาซาร์ดีน คาเวียร์ เป็นต้น ให้ประโยชน์หลายประการ เช่น

  • ลดความดันโลหิต
  • ลดโอกาสของโรคหัวใจ เช่น โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจวาย
  • ควบคุมการผลิตน้ำมันของผิวหนัง
  • ช่วยผ่อนคลายความแห้ง ผิวหล่อเลี้ยง
  • ปรับปรุงสมดุลน้ำทั่วร่างกาย
  • ลดการปรากฏของริ้วและริ้วรอย.

หากคุณกำลังพยายามใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดี คุณควรรวมอาหารที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ไว้ในอาหารของคุณ 

นี่คือสาเหตุบางประการที่คุณควรกินกุ้งมังกร สัตว์ทะเลเหล่านี้อาจดูน่ากลัวในแวบแรก แต่เมื่อคุณได้ลิ้มรสเนื้อสีขาวที่นุ่มและหวาน คุณจะต้องขอบคุณตัวเองที่กินมัน!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *